Câu chuyện hoa hồng và rượu vang, những mối liên hệ mật thiết.

Vì sao hoa hồng được trồng ở các ruộng nho

Hoa hồng và rượu vang hai phạm trù tưởng rằng như không hề có gì liên quan tới nhau, nhưng trên thực tế chúng lại có những mối quan hệ rất mật thiệt với nhau. Tại sao tại đầu các luống nho người ta hay trồng những bụi hoa hồng ? Rượu ngoại 1855 xin chia sẻ những hiểu biết của mình về vấn đề này nhé.

Vì sao hoa hồng được trồng ở các ruộng nho
Vì sao hoa hồng được trồng ở các ruộng nho

Hoa hồng và những chú ngựa mù.

Từ những thế kỷ trước khi chưa xuất hiện những máy móc hiện đại. Công việc trồng nho chủ yếu dựa vào sức ngựa là chủ yếu. Những chú ngựa được tận dụng từ những mỏ than của địa phương sau quá trình dài làm việc dưới lòng đất trong các hầm mỏ khiến những chú ngựa bị tổn thương vĩnh viễn về thị giác.

Những vườn nho được trồng thành từng luống với lối đi tương đối hẹp. Để báo hiệu cho những chú ngựa đấy là cuối luống nho người nông dân thường trồng những bụi hoa hồng ở đó để mùi hương thơm của hoa hồng giúp những chú ngựa phát hiện ra đến lúc đã phải quay đầu.

Hoa hồng giúp cho việc thu hút côn trùng đến thụ phấn cho cây nho.

Ngoài việc tăng thẩm mỹ cho các vườn nho .Hoa hồng có hoa nở quanh năm, lan tỏa hương thơm thu hút ông bướm côn trùng đến những ruộng nho. Việc này thúc đẩy quá trình thụ phấn cho nho diễn ra hiệu quả hơn.

hoa hồng và rượu vang
Hoa hồng và rượu vang.

Hoa hồng giúp dự báo các bệnh của cây nho.

Khi tới các vườn nho, bạn sẽ thấy những bụi hoa hồng sẽ được trồng ở đầu hoặc cuối các luống nho. Nó không những mang lại quanh cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng, mà còn chứa những thông tin hết sức khoa học vì thú vị.

Hoa hồng và cây nho thường mắc những bệnh giống nhau nhưng hoa hồng hay mắc bệnh trước do vậy việc theo dõi tình trạng cây hoa hồng có thể giúp người trồng nho chuẩn đoán trước và phòng bệnh cho cây nho.

Các loại nấm mốc thường hình thành theo cơ chế: hình thành các vòi hút nằm trong tế bào để hút chất dinh dưỡng. Chúng xuất hiện trên lá có các vết màu xanh – vàng, sau đó chuyển sang đỏ – nâu với kích thước không đồng đều. các nốt mốc màu trắng xuất hiện, có màng mỏng nhìn giống các lớp lông tơ. Chúng có cả trên hoa nho, làm hoa bị teo và không phát triển.

Nấm Oidium: chúng  phát triển trên tất cả các bộ phận màu xanh của cây nho từ dây leo, ngọn, hoa cho đến chùm quả. Nếu nho bị mắc bệnh này, quả của cây sẽ không phát triển tốt và cuối cùng sẽ bị thối.

Nấm sương mai (Plasmopara viticola): chủ yếu sẽ tấn công trên lá, tuy nhiên cũng có hại cho tay leo, ngọn hoa và chùm quả.

Cách diệt các loại nấm mốc có thể dùng dung dịch sulphat đồng + vôi hoặc xịt lưu huỳnh. Việc phát hiện và chữa trị trước cho hoa hồng đã góp một phần rất lớn hạn chế các bệnh nấm mốc tấn công những cây nho.

5/5 - (8 votes)