Cách chọn ly uống rượu vang phù hợp trong các bữa tiệc.

Các mẫu ly uống rượu vang đẹp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã các loại ly uống rượu vang với hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau:  như thủy tinh, hay ly pha lê.

các mâu ly uống rượu vang đẹp

Ly rượu vang bằng thủy tinh.

Có đặc điểm là trong sáng, lịch sự và được nhiều người ưa thích. Giá tiền không quá đắt nhưng lại dễ vỡ. Đa số những ly  vang bằng thủy tinh hiện nay trên thị trường là của hãng Ocean, sản xuất tại Thái Lan.

Với dung tích 420ml, 425ml, 595ml, 600ml, 635ml, 750ml, 755ml, 910ml….Quy cách thường là 6 chiếc/ hộp. Loại ly này có giá thấp nhất  250.000 đồng trên/bộ, tùy vào dung tích.

Bộ ly uống rượu vang pha lê.

Với đa dạng mẫu mã, những bộ ly uống rượu vang đỏ cao cấp, hay những ly vang trắng, ly dành cho rượu Champagne- Sparkling sẽ có những thiết kế về hình dáng, chất liệu khác nhau.

Chúng được coi là tốt nhất, vì nó trong vắt, phản chiếu ánh sáng long lanh, lại thanh lịch, nhẹ nhàng trông rất sang trọng. Rượu được rót vào những ly pha lê rồi đưa lên ngang tầm mắt để ngắm nhìn, bạn sẽ thấy màu rượu được tôn lên gấp bội lần. Đặc biệt hơn, những chiếc ly bằng pha lê khi ta cụng ly sẽ phát ra những âm thanh có tiếng leng keng nghe nhưng tiếng chuông rất trong và vui tai.

Hiện nay ly pha lê chủ yếu đang nhập tại Tiệp, Đức, hay Ý với các mức giá thấp nhất từ 600.000 đồng/ bộ.

Cách chọn ly uống rượu vang.

Để thưởng thức  rượu vang được chọn vẹn bạn nên lựa chọn các loại ly phù hợp để cảm nhận được hết cá tính cũng như cấu trúc hương vị của loại rượu vang đó.

Đối với rượu vang đỏ: Ly vang đỏ thường có hình ly tròn bầu rộng giúp thu giữ mùi hương và lý tưởng nhất cho nho Pinot Noir. Ly uống vang đỏ cỡ vừa hợp nhất với các loại rượu vang đậm mùi gia vị như Sangiovese hay Primitivo. Loại ly cỡ lớn có miệng ly rộng thường sử dụng với rượu vang đỏ vùng Bordeaux có tác dụng cân bằng lượng tannin.

Đối với rượu vang trắng/ rượu vang hồng: thường có bầu nhỏ giúp giữ được lạnh lâu hơn và khiến mũi bạn ở gần các mùi hương hơn. Với các loại vang trắng ủ gỗ sồi như Chardonnay Sẽ được dùng với những loại ly vang có bầu to hơn.

Đối với Champagne hay các loại rượu vang sủi: Ly càng cao và chân càng mỏng thì càng giữ được nhiều bọt khí. Loại ly có tên là Flutes hợp với các loại vang sủi ít ngọt. Ly tulip thường thích hợp với các loại vang sủi có nhiều hương và thiên về các vị hoa quả ví như Prosecco.

Về giá ly uống rượu vang.

Với các chất liệu khác nhau, kích thước khác nhau thì giá các loại ly cũng chênh nhau đáng kể. Với những loại ly bằng chất liệu thủy tinh thì mức giá thấp nhất là 250.000 đồng/ bộ.

Với những bộ ly vang pha lê thì thấp nhất cũng phải tầm 600.000 đồng/ bộ.  Tuy nhên với các thương hiệu pha lê khác nhau cũng làm cho giá ly thay đổi. Hiện tại ở Việt Nam đang có rất nhiều hãng ly pha lê khác nhau như : Rona của Tiệp , Riedel của Đức, Bohemia của Đức…..

Ngoài việc cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Pháp, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Mỹ….Rượu ngoại 1855 còn cung cấp phụ kiện rượu vang, phong phú, đầy đủ chúng loại như: Ly uống rượu vang giá rẻ, ly uống rượu vang đỏ cao cấp.  Bình thở rượu vang (decanter), Mở vang cán gỗ, mở vang bằng thép, mở vang có bao da, mở vang điện, decanter đế xoay, Tủ bảo quản rượu vang 28 chai, 52 chai, 96 chai, 130 chai… đá inox, hộp đựng rượu vang: hộp gỗ, hộp da, hộp sơn mài..   hay các sách, ấn phẩm về rượu vang……

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.