Showing 1–12 of 20 results

TÌM HIỂU VỀ RƯỢU VANG ARGENTINA.

 Lịch sử rượu vang Argentina. 

Argentina là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 5 trên thế giới chỉ sau Italia, Pháp, Tây Ban Nha và Mỹ, với diện tích 226.000 ha, chiếm 2.9% diện tích đất trồng nho trên thế giới.

Lịch sử ngành công nghiệp rượu vang Argentina bắt đầu từ năm 1.550 khi người Tây Ban Nha tới Argentina để tìm vàng và xâm chiếm Nam Mỹ. Nhưng ngành này chỉ thực sự mở mang từ thế kỉ 19 với sự nhập cư ồ ạt của người Tây Ban Nha và Italia vào Argentina.

Nhắc đến rượu vang Argentina người uống sẽ nhớ tới ngay giống nho Malbec, có xuất xứ ở tây nam nước Pháp, nhưng giống nho đỏ này lại thích hợp trồng ở Argentina hơn bất kì nơi nào. Và giống nho Malbec trở thành quốc hồn của đất nước Argentina.

Các vùng sản xuất rượu vang Argentina. 

Vùng làm vang Mendoza.

Mendoza Nằm ở phía Tây chân núi Andes hùng vĩ cách thủ đô Buenos Aires 960 km. Nơi đây tập trung nhiều nhà máy sản xuất rượu vang cũng như có nhiều giống nho lâu năm nhất.

Mendoza trồng các giống nho đỏ như Malbec, Barbera, Cabernet Sauvignon, Merlot, Tempranillo, Syrah, Grenache, Pinot Noir, Nebiollo, Cabernet Franc. Trong đó nho Malbec nổi tiếng nhất được xem là giống nho lưu giữ hồn cốt rượu của Argentina.

Rượu vang vùng này thơm mùi trái cây đặc biệt là mùi mận chín ngoài ra rượu còn nồng nàn hương vị của các loại hạt như tiêu đen. Khi thưởng thức mang lại cảm giác sang trọng mềm mại và tannin ngọt ngào.

Vùng làm rượu vang San Juan.

Vùng này nổi tiếng sản xuất loại rượu trắng có độ cồn cao. Chiếm tới 22% sản lượng rượu vang Argentina.
Các giống nho chính: Syrah, Malbec, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Tannat, Bonarda, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Viognier,
Rượu vang ở vùng San Juan Có đặc điểm là ngọt và thơm mùi trái cây.

Vùng làm vang La Rioja và Catamarca.

Vùng này có khí hậu khô nóng nên rượu mang đặc trưng như sau:  rượu vang trắng có xu hướng là màu xanh thơm nồng nàn mùi trái cây.  Rượu hài hòa chất lượng rượu ngon nhưng không đậm đà và có nồng độ axít trung bình. Rượu vang đỏ đặc biệt từ thung lũng Famatina Có màu nhẹ nhàng hơn thường là tông màu tím hương thơm đặc trưng là mùi trái cây trưởng thành.

Vùng Rio Negro, La Pampa và Neuquen.

Vùng này nằm ở phía Nam tỉnh Mendoza có khí hậu ôn hòa với gió mạnh và khô khu vực này trông các giống nho chính như Malbec, Pinot Noir, Merlot, Sauvignon Blanc ở Neuquen và Rio Negro. Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Syrah ở La Pampa. Vùng này sản xuất các loại rượu vang đỏ nhẹ vàng trắng tươi và vang sủi bọt.

Vùng Salta.

Đây là vùng trồng nho cao nhất thế giới 1500m. Vùng sản xuất rượu nổi tiếng nhất ở Salta là Cafayate ở thung lũng Calchaquies, Nơi tập trung 70 % các vườn nho ở thung lũng Calchaquies.
Các giống nho chính: Torriontes, Malbec, Cabernet Sauvignon, Tannat.

Cấp độ của rượu vang Argentina. 

Cấp độ IP ( Indication de Procedencia) : Chỉ dẫn về việc văn đến từ đâu đây là loại rượu vang thông dụng uống hàng ngày.

Cấp độ IG (Indicacion Geografica) : Chất lượng rượu vang cao hơn nho được trồng sản xuất đóng chai ở khu vực chỉ định.

Cấp độ DOC (Denominacion de Origen Controlada ) Rượu vang có chất lượng cao nhất như kiểu AOC ở rượu vang Pháp, hay DOC Ở rượu vang Ý.

Địa chỉ mua rượu vang uy tín, chính hãng

Tại Việt Nam vang Argentina đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì rượu có cấu trúc đậm mạnh, nồng đồ cồn cao, giàu hương vị của trái cây chín, Khi uống vào rất êm mươt và có hậu vị ngọt ngào dễ dàng cảm nhận.

Rượu ngoại 1855 tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng, uy tín, chất lượng. Rượu có đầy đủ giấy tờ CO, CQ cũng như VSATTP. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng nhiều giá trị và sự hài lòng về dịch vụ nhất.

Khi sử dụng dịch vụ tại tại cửa hàng, chúng tôi xin cam kết:

Sản phẩm thật, chính hãng . Được bảo quản trong điều kiện tốt nhất tránh ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Giá rươu Argentina, rượu vang Pháprượu vang ChileTây Ban Nha, rượu Champage… vang luôn đảm bảo tốt nhất do là đơn vị phân phối hàng đầu hiện nay.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với 10 năm kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm & thị trường. Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để có thể đạt được sự hài lòng cao nhất.

Giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Giảm giá!
Compare
Giảm giá!
390,000 1
Compare
Giảm giá!
350,000 1
Compare
Giảm giá!
Compare
Giảm giá!
6,600,000 1
Compare
Giảm giá!
960,000 850,000
Compare
Giảm giá!
Compare

Rượu Vang Argentina

Salentein Single Vineyard Malbec

1,090,000
Compare

Rượu Vang Argentina

Salentein Selection Sauvignon Blanc

550,000
Compare

Rượu Vang Argentina

Salentein Primus Malbec

1,760,000
Compare

Rượu Vang Argentina

Salentein Primus Cabernet Sauvignon

1,760,000
Compare

Rượu Vang Argentina

Salentein Portillo Sauvignon Blanc

330,000
Compare
Hỗ Trợ Zalo