Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang.

Cách cầm ly uống rượu vang

Rượu vang đã có từ cách đây hàng ngàn năm. Như nhà văn Lê Văn từng nói: rượu vang là món quà mà thượng đế đã ban tặng cho con người chúng ta. Từ xa xưa nó đã xuất hiện trên bàn tiệc của tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Rượu vang phát triển và gắn với nền văn minh, văn hoá của nhân loại. Chỉ cần nhìn cách cầm ly uống rượu vang là biết người đó có phải là tay sành rượu hay không. Để khẳng định được phong thái, đẳng cấp của bản thân tại những bữa tiệc xa hoa, hoành tráng. Rượu ngoại 1855 sẽ hướng dẫn bạn cách cầm ly rượu vang đúng theo các quy chuẩn quốc tế.

Cách cầm ly rượu vang bằng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa.

Đây được đánh giá là cách cầm ly rượu vang quý tộc này đó là: ngón cái với ngón trỏ đặt ở phần giao giữa chân ly và để ly. Hai ngón này có tác dụng cố định phần ly.

Ngón giữa và ngón áp út, đặt nằm trên mặt của bộ phận chân ly. Ngón út để một cách thật tự nhiên. Đây là cách cầm ly thông dụng và dễ cầm nhất.

Bạn lưu ý, không cầm ly bằng cách áp các ngón tay vào bầu ly. Vì nhiệt độ ở bàn tay, sẽ tác động trực tiếp đến rượu vang.

Cầm ly rượu vang cố định bằng ngón trỏ và ngón cái.

Như bạn đã thấy một chiếc ly vang sẽ bao gồm: bầu ly, thân ly, đế ly. Thông thường khi dùng rượu vang bạn nên cầm vào vị trí thân ly hoặc chân ly, không nên cầm vào bầu ly.

Bạn căn khoảng cách 1/3 từ chân ly lên trên, đặt ngón trỏ và ngón cái so le nhau. Các ngón còn lại sẽ cuộn tròn theo chiều của ngón trỏ.

Lúc này lực sẽ dồn chủ yếu vào ngón cái và ngón trỏ để giữ cố định thân ly. Các ngón còn lại bạn có thể nắm hờ. Với cách cầm ly rượu vang sang chảnh này bạn có thể lắc nhẹ rượu vang để cảm nhận được hương thơm lan tỏa,

hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuẩn

Cầm ly rượu vang tại vị trí chân ly.

Cách cầm ly rượu vang đẹp này nhìn rất thanh thoát và nhẹ nhàng, thể hiện bạn đúng chất là một chuyên gia thực sự. Trong các bữa tiệc đứng, trong thời gian trò chuyện nên dùng cách này để tay bạn đỡ bị mỏi. Cảm giác rất nhẹ nhàng và nâng niu món quà quý giá mà thượng để đã ban tặng.

Phần bên dưới chân ly, chỗ giao giữa chân ly và thân ly ngón trỏ bạn đặt ở mặt trên của chân ly. Các ngón còn lại cuộn tròn theo chiều ngược lại và nằm ở mặt dưới của chân ly.

những cach cầm ly rượu vang

Cách cầm ly rượu vang đỏ cũng tương tự như rượu vang trắng, rượu vang hồng, Champagne- Sparkling wine đều có thể áp dụng một trong ba cách trên, Miễn sao là bạn thật tự tin, thoải mái nhất trong các bữa tiệc.

Riêng đối với rượu Cognac ly cũng gồm 3 bộ phận, nhưng phần thân ly ngắn hơn, khiến ta không thể áp dụng đước ba cách cầm ly trên. Vì ý tưởng của nhà sản xuất muốn chúng ta áp bàn tay vào bầu ly. Để nhiệt độ tăng lên, làm hương thơm của Cognac được lan tỏa hương thơm ngào ngạt cho người uống dễ dàng thưởng thức.

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (10 votes)