Hướng dẫn cách mở rượu vang

Cách mở rượu vang bằng khui mở

Cách mở rượu vang bằng đồ khui.

Trong bữa tiệc khi bạn được mọi người tin tưởng giao cho mở một chai rượu vang đỏ. Bạn sẽ cần chuẩn bị thế nào, để thể hiện mình là một người am hiểu và rất trân trọng những người tham gia trong bữa tiệc. Rượu ngoại 1855 sẽ chia sẻ  cách mở rượu vang đỏ, hoặc một chai rượu vang trắng khi đã có khui mở vang.

Cách mở rượu vang bằng khui mở
Cách mở rượu vang bằng khui mở.

Bước 1: Bạn dùng lưỡi giao có sẵn trên những chiếc dụng cụ khui vang, cắt bỏ lớp thiếc chụp bên ngoài cổ chai rượu.

Bước 2: Ở dụng cụ khui rượu vang, bạn sẽ thấy có phần thép cứng, xoắn như hình ruột gà, và có mũi nhọn. Đặt phần mũi nhọn vào tâm của chiếc nút bần.

Bước 3: Xoáy xuống cho đến khi ruột gà thừa ra khoảng 1 vòng xoắn.

Bước 4: Đặt nấc đòn bẩy trên vào miệng chai rồi kéo nút bần.

Bước 5: Đặt tiếp đòn bẩy dưới vào miệng chai rồi kéo lần nữa.

Bước 6: Nắm dụng cụ mở thật chặt và lôi nút bần ra khỏi miệng chai.

Cách mở rượu vang khi không có dụng cụ.

Khi bạn được biếu tặng một chai rượu vang nhập khẩu, sang trọng, lịch sự mà trong nhà lại chưa chuẩn bị được dụng cụ mở. Bạn sẽ phải làm thế nào, để mở được chai rượu vang một cách thuận lợi nhất. Rượu ngoại 1855 sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhé.

Bạn có thể mở rượu vang bằng đinh, kìm, một chiêc dĩa để khui nắp rượu vang: Bạn dùng một chiếc đinh có gen xoáy, có chiều dài dài hơn nút rượu vang tầm 2-3 cm. Dùng mũi đinh, đặt giữa tâm nút rượu vang, sau đó dùng kìm xoáy chiếc đinh cắm sâu xuống. Xoáy đến khi chiếc đinh còn lại tầm 2-3 cm. Bạn dùng chiếc dĩa, như đòn bảy lôi dần chiếc nút ra khỏi cổ chai.

mở rượu vang khi không có dụng cụ
mở rượu vang khi không có dụng cụ.

Bạn có thể mở rượu vang bằng một chiếc đũa: Cách này bạn có thể dùng dao cắt bỏ phần giấy thiếc, đặt chiếc đũa lên trên miệng nút bần, sau đó dùng lực để ẩn cho chiếc nút thụt xuống dưới. Cách này thường hay sử dụng khi trong nhà bị thiếu chiếc mở vang. Tuy nhiên về mặt mỹ quan, thì chiếc nút sẽ nổi lên trong rượu, sẽ không được đẹp mắt lắm.

Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trong gia đình một chiếc khui rượu vang bằng tay, hoặc mở rượu vang bằng điện. Sẽ rất tiện dụng và đảm bảo tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ vô cùng.

Cách mở rượu vang nổ.

Với những chai rượu Champagne hay rượu vang nổ, bạn cần thực hiện các bước như sau.

Bước 1:  bạn dùng tay tháo sợi dây thiếc đang xoắn trên phía cổ chai rượu, để gọn dây thiếc. Tránh việc rơi hoặc làm đứt tay do đó là sợi dây kim loại rất cứng dùng để đảm bảo an toàn cho nút bên trong.

Bước 2: Bóc lớp giấy thiếc đang quấn xunh quanh khu vực nắp chai. Để gọn lớp giấy thiếc lại. Lúc này bạn sẽ thấy lộ ra nút gỗ sồi được đóng rất chắc chắn ở bên trong.

Bước 3: Dùng ngón tay cái đặt lên mặt nút chai để tránh việc khi nút mở ra bắn gây nguy hiểm cho ngưới đứng xung quanh. 

Bước 4: Tay còn lại đỡ dưới đáy chai, xoay nhẹ nhàng ngược chiều kim đồng hồ. Lúc này nút gỗ sồi sẽ được lôi ra kèm với tiếng nổ nghe rất vui tai.

Cách mở rượu Champagne
Cách mở rượu Champagne.

Lưu ý: Tùy từng sự kiện mà bạn có thể để cho tiếng nổ to nhỏ khác nhau. Nếu ăn mừng chiến thắng, hoặc không khí sôi nổi vui vẻ bạn hãy sóc nhẹ chai rượu trước khi mở để sau khi nút bấc được bật ra rượu bên trong cũng sẽ bắn tung tóe rất thích thú và đẹp mắt. 

Địa chỉ bán phụ kiện rượu vang tại Hà Nội.

Ngoài việc cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Pháp, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Mỹ….Rượu ngoại 1855 còn cung cấp phụ kiện rượu vang giá rẻ, phong phú, đầy đủ chúng loại như: Ly uống rượu vang, Bình thở rượu vang (decanter), Mở vang cán gỗ, mở vang bằng thép, mở vang có bao da, mở vang điện, decanter đế xoay, Tủ bảo quản rượu vang 28 chai, 52 chai, 96 chai, 130 chai… đá inox, hộp đựng rượu vang: hộp gỗ, hộp da, hộp sơn mài..   hay các sách, ấn phẩm về rượu vang……

 

 

5/5 - (5 votes)