Tác dụng của rượu vang Pháp tới sức khoẻ không phải ai cũng biết

Những tác dụng tuyệt vời của rượu vang Pháp

Từ rất nhiều năm nay đã có nhiều cuộc khảo cứu Về mối tương quan giữa rượu vang và sức khoẻ, Tựu chung lại, là rượu vang mang tới rất nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khoẻ con người. Dựa trên những nghiên cứu khoa học đã được kiểm chứng, Rượu ngoại 1855 xin đưa ra một sô tác dụng hữu ích của rượu vang Pháp tới sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.

Rượu vang Pháp giúp bạn dễ ngủ hơn
Rượu vang Pháp giúp bạn dễ ngủ hơn

Rượu vang Pháp giúp thuyên giảm bệnh tiểu đường.

Kết quả của một cuộc nghiên cứu do phân khoa sinh hóa của bệnh viện hoàng gia ở Luân Đôn. Được đăng tải trên tạp chí Y học Angiology, số tháng 1 năm 2008, chứng tỏ rằng sử dụng rượu vang vừa phải Có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim, hơn là uống rượu bia hay rượu mạnh. Đồng thời, các khoa học gia cũng nhận thấy rằng, uống rượu vang làm hạ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hàn lâm viện khoa học ở Thượng Hải, Trung Quốc, nhận thấy chất Resveratrol, Một hợp chất có sẵn trong rượu vang đỏ, làm kích hoạt enzyme Siturin 1 trong cơ thể con người. Chất Enzyme này giúp ngăn chặn sự phát khởi của bệnh tiểu đường loại 2. Đây là tiểu đường mà nhiều người bị nhất.

Các nhà khoa học tại Hà Lan, khi phân tích kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trên khắp thế giới bao gồm tới 370.000 người, đã kết luận rằng uống rượu vang vừa phải có thể giảm tới 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Rượu vang Pháp rất tốt cho trí nhớ.

Các nhà khoa học tại Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ nghiệm thấy là những phụ nữ từ 50 tuổi trở lên nếu có uống một vài ly rượu vang Pháp mỗi ngày thì trí não ít bị nguy cơ suy thoái hơn so với những người không uống.

Các cuộc nghiên cứu của trường Y khoa thuộc Viện Đại Học Sinai đưa tới kết luận là rượu vang đỏ giúp cho trí não được minh mẫn hơn, trí nhớ bền lâu hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Rượu vang Pháp rất tốt cho trí nhớ
Rượu vang Pháp rất tốt cho trí nhớ

Vang Pháp giúp bạn tránh được nỗi sợ của chứng mất ngủ.

Các loại nho đỏ của vùng Piedmonte bên Ý như Nebbiolo và Barbera chứa đựng nhiều chất melatonin có tác dụng làm cho buồn ngủ, trong khi các loại nho đỏ được ưa chuộng nhất hiện giờ của Pháp, Mỹ, Úc chỉ có rất ít chất này. Nho Nebbiolo có tới 0.96 nanograms melatonin trong mỗi gam vỏ nho, Barbera có 0.63, còn Cabernet Sauvignon chỉ có 0,42, Merlot có 0.26 và Cabernet Franc có lượng melatonin nhỏ nhất: 0.005. Điều này có nghĩa là muốn dễ ngủ nên uống rượu vang đỏ , muốn tỉnh ngủ nên tránh.

Rượu vang Pháp hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tim mạch của bạn.

Theo các nhà khoa học tại trường Y Tế Công Cộng thuộc Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ nhận thấy rằng những người đàn ông bị chứng cao huyết áp, nếu uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày thì sẽ giảm bớt được 30% nguy cơ bị lên cơn đau tim.

Một nghiên cứu tình trạng sức khỏe của các phụ nữ người Thụy Điển đã phải nhập viện vì bệnh tim cho thấy nhóm người có uống chút rượu vang mỗi ngày thì nhịp tim đập đều đăn hơn và có triển vọng sống sót hơn nhóm người không uống rượu.

Rượu vang Pháp hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tim mạch
Rượu vang Pháp hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tim mạch

 Những người có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi cũng như lưa tuổi trung niên từ 50 tuổi trở lên, nếu uống mỗi ngày từ một vài ly cho tới nửa chai Cabernet Sauvignon đều được giảm nguy cơ bị bệnh tim nhờ hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt hơn.

Một nghiên cứu của trường đại học Buffalo, Hoa Kỳ theo dõi tình trạng sức khóe của 1885 phụ nữ tuổi từ 35 đến 69, cho thấy những người uống rượu vang  ở mức độ vừa phải  giảm được 44% nguy cơ lên cơn đau tim so với những người không uống rượu.

Những người uống một vài ly rượu vang để nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng trong thành phố sẽ giảm bớt 50% nguy cơ bị tai biên mạch máu não hay đột quỵ do hạt máu đọng gây ra. Điều này đúng cho cả đàn ông và phụ nữ, thuộc mọi chủng tộc da trắng. đen, đỏ hay vàng cũng vậy.

Uống rượu vang Pháp liệu có kéo dài được tuổi thọ hay không?

Một cuộc nghiên cứu tại Đan Mạch cho thấy cả việc uống rượu vang vừa phải và tập thể thao đều đặn, đều giúp người ta khỏe mạnh, sống lâu, Duy trì được cả hai việc đó song song thì lợi ích gia tăng thêm rất nhiều.

Một cuốc khảo sát kéo dài trong 30 năm, theo dõi tình trạng và sức khỏe của 2468 người đàn ông sinh sống tại Phần Lan, cho thấy những người uống rượu vang có mức độ tử vong ít hơn 34% so với nhóm người uống rượu mạnh. Còn nhóm người uống bia thì mức độ tử vong thấp hơn 8%.

Theo nghiên cứu của Harvard Medical School tháng 11 năm 2006: Cho thấy những con chuột bạch mập phì quá vì ăn nhiều mỡ béo vẫn có thể kéo dài đời sống của chúng tới 31% nếu chúng được cho ăn thêm chất Resveratrol trong rượu vang đỏ.

Rượu vang có tác dụng ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Kết quả của 10 cuộc nghiên cứu khác nhau ở Mỹ, Canada, cộng Hòa Czech, Tây Ban Nha và Uruguay cho thấy những người uống từ 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm bớt được 23% nguy cơ ung thư phổi, so với những người không uống rượu vang.

Một cuộc thí nghiệm ở đại học Alabama cho thấy những con chuột bạch được ăn thêm chất Resveratrol cảu rượu vang thì những cục ung thư phát triển chậm chạp hơn nhiều so với nhóm chuột bạch chỉ ăn uống thông thường,

Kết quả của 12 cuộc nghiên cứu ở bệnh viện Boston, theo dõi mức độ bị ung thư thận của 750 ngàn người, cả nam và nữ, sinh sống tại nhiều quốc gia, cho thấy những người uống rượu vang vừa phải đều hạ giảm nguy cơ ung thư thận. Nhóm người uống khoảng nửa ly mỗi ngày giảm được 3%, 1 ly mỗi ngày giảm 18% và một ly rưỡi mỗi ngày giảm 28%.

Những người uống rượu vang trong bữa ăn hàng ngày sẽ hạ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già tới 47%. Những người uống bia ở mức độ vừa phải cũng hạ giảm nguy cơ được 19%. Tuy nhiên nếu uống nhiều quá mức lại tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột già so với người không uống bia rượu.

 

 

5/5 - (20 votes)