Tìm hiểu về rượu vang Ý.

Bản đồ rượu vang Ý

Lịch sử rượu vang Ý.

Từ thế kỷ thứ 17,18 người Ý coi việc sản xuất rượu vang là một khoa học thay vì một hiện tượng huyền bí sản xuất rượu vang.  Ở Ý đã phát triển nhanh chóng từ thế kỷ 19 những cái tên như Chianti, Barolo, Asti và Marsala đã nổi tiếng ở Châu Âu và hơn thế nữa.

Từ một thế kỷ trước một số loại rượu vang Ý đã được công nhận trong số các loại rượu vang danh tiếng nhất của thế giới. Chủ yếu là vang đỏ vùng Piemonte ( Nho Nebbiolo) và Tuscany ( nho Sangiovese), nhưng cũng có vang trắng, rượu vang sủi bọt làm từ nho Verdicchio và nho Malvasia.

Người trồng nho đã bổ sung các giống nho địa phương của họ bằng các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir. Thực tế là sự đa dạng của khí hậu và địa hình của Ý đã cho phép làm ra những chai vàng xuất sắc từ những giống nho quốc tế này.  Người tiêu dùng nước ngoài ở Châu Âu cũng như Bắc Mỹ bắt đầu đánh giá cao các chai rượu vang mới như kiểu chai super Tuscany.

Bản đồ rượu vang Ý
Bản đồ rượu vang Ý

Các vùng sản xuất rượu vang ở Ý.

Ý được chia thành 4 vùng trồng nho chính với vô số tên gọi địa phương và khu vực 20 khu vực hành chính của Ý cho sự đa dạng này.

Phía tây bắc của đất nước chủ yếu là các vùng Piemonte, Liguria, Lombardy và một phần của Emilia- Romagna.

Phía Đông Bắc với Valpolicella của Veneto, các loại rượu vang Graves và Friuli, và các loại rượu vang của Trentino- Alto Adige.

Vùng trung tâm với rượu vang Tuscan, Lazio và rượu vang nổi tiếng Frascati, Umbria, Abruzzo và vùng Marche nổi tiếng của nó. Miền Nam với Campania, Basilicata, Apulia, Calabria, Sicily và cuối cùng là Sardinia.

Giới thiệu về vùng Piemonte.

Wine map Piemonte
Wine map Piemonte.

Là vùng rượu vang quan trọng nhất ở Ý với các loại rượu vang được làm từ nho Barbera ( được trồng chủ yếu). Dolcetto, Nebbiolo ( có lẽ là tốt nhất). Moscato ( nổi tiếng với rượu vang trắng).

1-Rượu Asti Spumante, Rượu vang chẳng ngọt ngào nhất của Italia, làm từ nho Moscato, được sản xuất tại Asti, Cuneo và Alexandria.

2-Rượu Barbaresco, làm từ nho Nebbiolo. Loại rượu mạnh mẽ này rất thích hợp cần phải đợi vài năm trước khi sử dụng, để có thể được thưởng thức rượu ở độ chín hoàn hảo. Những rượu vang Barbaresco trẻ cũng có thể được đánh giá cao vì sự mượt mà, trái cây và thanh lịch của nó.

3- Barbera d’ Asti, làm từ nho Barbera, khá mượt mà khi trẻ nhưng cũng có thể lưu trữ một số năm.

4- Barolo, làm từ nho Nebbiolo. Khu vực này cho rượu vang tuyệt vời mượt mà đậm đặc. Giống nho này ở đây thể hiện tất cả các phẩm chất ưu việt của nó sau khi được ngủ 3 năm thùng gỗ sồi và vài năm trong hầm rượu.

5- Dolcetto, làm từ nho Dolcetto. Nhẹ hơn các loại trước nhưng có vị trái cây hương quyến rũ hơn và dễ uống hơn.

Giới thiệu vùng Tuscany.

Đây có lẽ là vùng rượu vang nổi tiếng nhất của Ý đối với các loại rượu vang đỏ với giống nhau nổi bật của xứ Tuscany là SangioveseBrunello. Đối với rượu vang trắng các giống nho được sử dụng rộng rãi nhất là Malvasia, Trebbiano và Vernaccia. Các tên tuổi lớn trong khu vực này về cơ bản là.

Chianti tên gọi nổi tiếng nhất của Ý và trên thế giới. Tên gọi nguồn gốc xuất xứ Chianti nằm xung quanh thành phố Florence. Những loại tốt nhất là rượu vang DOCG ( chianti, chianti classico, Carmignano, Coli Fiorentini và Rufina). Các loại rượu vang được cấp chứng chỉ DOCG là loại rượu vang nhẹ hơn uống tươi trẻ nhưng chất lượng không đồng đều vùng này cũng có cả phân loại Riserva cho rượu Chianti.

Wine map Tuscany
Wine map Tuscany

Brunello di Montalciano Khu vực tên gọi này nằm ở phía Nam Siena, Nơi mang đến cho bạn những loại rượu có cả năng lão hóa thực sự phi thường. Riserva phải có tuổi thọ ít nhất 5 năm, với phong cách đậm nét, tập trung và phức hợp.

Vino Nobile di Montepulciano. Tác dụng do của tên gọi này nằm xung quanh ngôi làng Montepulciano. Sangiovese, một giống nho địa phương, cho một loại rượu mạnh và tannic, hào phóng trong miệng. Nó phải được ủ trong hầm vài năm.

Các loại rượu vang trắng của vùng Tuscany cũng rất tuyệt vời, nhưng trong số đó có rượu Vernaccia di San Gimignano rất thơm và hơi cay mùi gia vị, rượu Galestro hoặc rượu Moscadello di Montalcino hoặc Vino Santo làm từ nho Muscat cũng rất thơm ngon.

Xem thêm thông tin về vang ý tại đây

Địa chỉ mua rượu vang Ý uy tín, chính hãng.

Vang Ý là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất tại Rượu ngoi 1855. Có nhiều khoảng giá khac nhau nhưng chỉ trên dưới 200.000 đồng bạn có thể được thưởng thức những chai vang nhập khẩu chất lượng khá tốt.  Quý khách có nhu cầu mua nguyên thùng hoặc số lượng lớn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 097.9297.288 để nhận được chiết khấu cao và nhiều quà tặng hấp dẫn.

Khách hàng sẽ luôn an tâm vì Rượu ngoại 1855 đảm bảo cho bạn các yếu tố sau.

  1. Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ
  2. Giá rươu vang Ý luôn đảm bảo tốt nhất do là đơn vị phân phối hàng đầu hiện nay.
  3. Sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn quốc tế.
  4. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm & thị trường. Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để có thể đạt được sự hài lòng cao nhất.
  5. Giao hàng trong thời gian nhanh nhất.

 

5/5 - (6 votes)